smjörklípa

VN:F [1.8.1_1037]
Einkunn: +2
Fjöldi þumla: 8

2 pælingar

 1. Bergsteinn Sigurðsson segir:

  Smjörklípa = að drepa málum á dreif, að beina athyglinni frá aðalatriðinu. Davíð Oddsson lýsti því í viðtali 2006 eða 2007 hvernig hann hefði haft fyrir sið að drepa málum á dreif og vísaði til ömmu sinnar, sem átti kött. Þegar kötturinn var ekki til friðs tók gamla konan sig til og klíndi smjöri í feldinn á honum. Hann var þá upptekinn við það næstu klukkutímana að þrífa af sér smjörið og ónáðaði engan á meðan. Davíð sagðist hafa beitt þessari aðferð í pólitík, þ.e. að segja eitthvað til að beina athygli frá upphaflega, erfiða málinu og láta fólk fara að hugsa um allt annað.“

  UN:F [1.8.1_1037]
  Einkunn: +11
  Fjöldi þumla: 13
 2. Jón Eiríksson segir:

  Ég hef skilið þetta orð þannig, að sá sem beitir þessari aðferð, smjörklípuaðferð, í umræðum eða pólitískri baráttu, beri fram ósannar ávirðingar um einhvern, – sá sem fyrir þessu verður, og þeir sem vilja taka upp hanskann fyrir hann eða hana, eyða orku sinni í að bera þetta til baka. Umræðan er afvegaleidd með þessu.

  UN:F [1.8.1_1037]
  Einkunn: 0
  Fjöldi þumla: 0

Vantar uppá skýringuna?

Hvað merkir orðið smjörklípa í þínum huga? Settu inn þína pælingu, nýja skýringu eða gerðu athugasemd hér að neðan. Þekkir þú hins vegar annað schnilldar orð skaltu smella hér!